Glutathione – chất chống oxy hóa cực mạnh

Glutathione-chat-chong-oxy-hoa-cuc-manh-beutico

Glutathione – chất chống oxy hóa cực mạnh

 

Glutathione là một thành phần tự nhiên trong cơ thể, được sản xuất bởi gan và là một tripetide nội sinh, chất này cũng được tìm thấy trong trái cây, rau và thịt.

Glutathione là hoạt chất đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe và làn da, xuất hiện trong tất cả tế bào động vật và được tổng hợp từ tế bào bằng 3 amin gồm cysteine, glutamic, glycine, được mệnh danh là “chất chống oxy hóa chủ chốt trong cơ thể” có tác dụng chống oxy hóa, thải độc và hỗ trợ làm sáng da.

 

Công dụng nổi bật của Glutathione

 

  • Thải độc

Glutathione được xem như chiếc nam châm hút lấy các gốc tự do, các loại kim loại nặng và độc tố xâm nhập mỗi ngày vào cơ thể để kích thích đào thải chúng ra khỏi cơ thể, giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh.

  • Làm trắng da

Glutathione làm trắng da thông qua cơ chế ức chế hoạt động của men tyrosinase làm giảm sắc tố melanin và chuyển hóa sắc tố da thành loại sáng màu pheomelanin.

  • Chống lão hóa

Glutathion cũng góp phần làm chậm quá trình lão hóa do tham gia vào quá trình trung hòa các gốc tự do trong cơ thể.

 

Glutathione là một loại protein, một lượng lớn các chất glutathione ăn vào được chia nhỏ theo đường ruột và loại bỏ trước khi đến các tế bào. Vì vậy, Glutathione được hấp thu tốt nhất bởi cơ thể khi được truyền tĩnh mạch, thường được thực hiện trong các trường hợp bệnh nặng như thải độc gan sau hóa trị ung thư, sử dụng kháng sinh mạnh,vv…

Nồng độ Glutathione trong cơ thể có thể bị giảm sút do một số yếu tố như cơ thể thiếu dinh dưỡng, căng thẳng thần kinh, độc tố từ môi trường, và tuổi tác càng lớn thì lượng Glutahione trong cơ thể càng giảm.

 

Cách bổ sung Glutathione:

 

  • Đường truyền: được sử dụng trong y khoa theo chỉ định của bác sĩ.
  • Đường uống: không quá 1000mg/ ngày trong 3 tháng đầu, tháng tiếp theo nên giảm còn 500mg mỗi ngày.
  • Đường tiêm da: phân giải nám mảng với hàm lượng 1000-1500mg, 3 tuần/lần. Khi tiêm gây cảm giác buốt nên cần giảm đau tốt trước khi sử dụng.
  • Đường thoa: an toàn có thể sử dụng dài hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *